Xe hơi sẽ sớm biết nhận diện mặt người trong tương lai

Tại hội chợ lần này, Continental cũng giới thiệu kính thông minh (Intelligent Glass) được gắn trên cửa sổ xe,

Continental đang chuẩn bị giới thiệu công nghệ sinh trắc học – hay còn gọi là nhận diện gương mặt lái xe tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2017.

Mới đây, hãng linh kiện Continental tuyên bố sẽ biểu diễn công nghệ sinh trắc học của mình tại sự kiện ô tô CES 2017 sắp diễn ra vào tháng 1.

Cụ thể, hãng sẽ sử dụng các yếu tố sinh trắc học để làm chìa khóa bảo mật cho xe hơi. Nói cách khác, việc sử dụng chìa khóa xe được cho là chưa đủ mà cần phải sử dụng cả vân tay.

Continental chia sẻ, việc bảo mật bằng sinh trắc học cũng tạo ra tính cá nhân hóa cho người dùng. Chiếc xe sẽ xác nhận bảo mật khi quét khuôn mặt của tài xế qua camera trong xe và tự động thay đổi các thiết lập cho phù hợp, ví dụ như ghế ngồi, vị trí gương, âm nhạc, nhiệt độ hay các tính năng yêu thích.

Tại hội chợ công nghệ CES lần này, Continental cũng giới thiệu kính thông minh (Intelligent Glass) được gắn trên cửa sổ xe, gương này có tể tối đi khi xe không hoạt động và sáng lên khi chủ xe tới.

“Việc đưa các yếu tố sinh trắc học sẽ tạo ra các giải pháp an ninh và tăng tính cá nhân hóa cho các hệ thống trên xe. Cảm giác của hành khách sẽ được tối đa hóa, ngoài ra công nghệ ô tô này cũng cho phép kiểm soát một số tính năng cần thiết, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tính hiệu quả khi sử dụng hơn.” – Michael Crane, một lãnh đạo của Continental tại Bắc Mỹ khẳng định.

Theo các tạp chí xe hơi, công nghệ sinh trắc học có thể ứng dụng vào tất cả các hệ thống thông minh mà không hề phụ thuộc vào dạng kết nối được sử dụng trên xe.phương tiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *