Tesla Model S tại Hàn Quốc có giá ấn tượng

Lý do được đưa ra đó là khi sử dụng nguồn điện 220V, chiếc xe điện của hãng xe Tesla mất 13 tiếng để sạc đầy pin. Để được trợ giá, xe

Tesla Model S sở hữu kiểu dáng bắt mắt cùng khả năng vận hành ấn tượng vừa chính thức ra mắt thị trường Hàn Quốc với giá từ 108.200 USD.

Theo như Forbes, mẫu xe điện nổi tiếng Tesla Model S đã chính thức hiện diện tại thị trường Hàn Quốc. Cùng với đó là sự kiện khai trương hai showroom của hãng Tesla tại đây: Một tại Cheongdam-dong và một ở Hanam thuộc quận Gangnam – khu nhà dành cho các đại gia và tập trung nhiều biệt thực của giới thượng lưu xứ sở kim chi.

Sự kiện này đang là bước mở đầu cho kế hoạch mở rộng kinh doanh của hãng. Các thị trường New Zealand và Các Tiểu vướng quốc Ả-rập thống nhất (UAE) sẽ là các điểm đến tiếp theo. Ở Hàn Quốc, nhà sản xuất Tesla phân phối duy nhất sản phẩm Model S phiên bản P90D, theo Tesla, đã có hơn 100.000 xe Model S được bán ra trên toàn cầu.

Được biết, lô xe Model S đầu tiên sẽ được đến tay khách hàng vào tháng 6. Tuy nhiên, nếu như muốn nhận xe sớm hơn, khách hàng cũng có thể ghé thăm showroom đăng ký trực tiếp mà không cần lái thử. Bắt đầu từ ngày 7/3, chi nhánh của hãng xe Tesla tại Hàn Quốc đã nhận được một số đơn đặt hàng khi khách hàng đến showroom, cũng như đăng ký qua mạng nhưng công ty từ chối tiết lộ con số cụ thể.

Trang tin Paultan đưa tin, hạ tầng giao thông dường như đã sẵn sàng cho xe điện hoạt động. Hiện tại đã có 294 điểm sạc điện ở Seoul, nâng tổng số các trạm sạc lên đến 2.526 trạm trên toàn quốc, chi phí xây dựng lấy từ ngân sách công. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã trợ giá 14 triệu won (tương đương 12.374 USD) cho người mua khi có ý định “tậu” xe ô tô điện nhưng số lượng xe đủ điều kiện được trợ giá là khá ít như: Samsung SM3, Nissan Leaf, KIA Soul, Hyundai Ioniq và tin xấu là Model S không nằm trong số này.

Lý do được đưa ra đó là khi sử dụng nguồn điện 220V, chiếc xe điện của hãng xe Tesla mất 13 tiếng để sạc đầy pin. Để được trợ giá, xe phải đảm bảo được điều kiện là thời gian sạc điện sẽ không quá 10 tiếng (không kể chế độ sạc nhanh).

Như vậy, để sở hữu mẫu xe Model S, người dùng xứ sở kim chi sẽ phải bỏ ra đến 108.200 USD cho Model S P90D. Dù vậy, giới chuyên gia cũng vẫn lạc quan cho rằng, nhu cầu sử dụng xe điện ở Hàn Quốc đang ngày một tăng cao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *